สาระน่ารู้ / เกร็ดความรู้

ทำไมต้องเลือกใช้ สบู่เหลวผสมสมุนไพร ดร.สาโรช

สบู่เป็นของใช้จำเป็นที่เราต้องสัมผัสอยู่ทุกวัน การเลือกใช้สบู่จึงควรเลือกที่เหมาะสมกับผิวและที่สำคัญต้องไม่มีสารที่เป็นอันตราย แล้วในเมื่อสบู่ตามท้องตลาดก็มีอยู่หลากยี่ห้อ หลายสูตร แต่ละผู้ผลิตก็มีความน่าสนใจชวนให้หยิบด้วยกันทั้งนั้นแล้วทำไมต้องเลือกใช้สบู่ ดร.สาโรช ด้วยล่ะ??

ก่อนอื่นควรรู้สักนิดนะคะว่า สบู่ที่ดีควรมีค่า pH อยู่ระหว่าง 8-10 ค่า pH ที่สูงกว่าปกติจะทำให้แบคทีเรียในรูขุมขนเจริญเติบโตได้ดีซึ่งสามารถก่อให้เกิดการอักเสบของผิวหรือสิวอักเสบตามมาได้ ซึ่งสบู่ก้อนตามท้องตลาดส่วนใหญ่จะมีค่า pH ระหว่าง 10-12 และสบู่เหลวตามท้องตลาดจะมีค่า pH ระหว่าง 9-12 สำหรับสบู่เหลวผสมสมุนไพร ดร.สาโรช ซึ่งใช้นวัตกรรมบัฟเฟอร์ คือการรักษาค่า pH ให้คงที่ คืออยู่ระหว่าง 8.7-9 ซึ่งเป็นค่า pH ที่เหมาะสม ไม่ทำลายไขผิว สาเหตุของการแก่ก่อนวัยค่ะ และสมุนไพรแต่ละชนิดได้รับการคัดสรรมาเพื่อแก้ไขปัญหากับผิวแต่ละแบบอีกด้วย
การใช้สบู่ที่มีค่า pH มากกว่าปกติ จะทำให้รบกวนสมดุลผิวหนังโดยชำระล้างน้ำมันที่เคลือบผิวออกจนมากเกินไปทำให้ผิวแห้ง และเมื่อน้ำมันตามธรรมชาติถูกชำระล้างออกไปจนหมด ผิวจะกระตุ้นให้ต่อมน้ำมันผลิตออกมาเพื่อทดแทนและมักจะผลิตออกมามากเกินไป เป็นสาเหตุให้คนที่มีผิวผสมอาจกลายเป็นผิวมันและผิวอาจจะยิ่งมันกว่าเดิม เนื่องจากสมดุลของน้ำมันในผิวถูกทำลาย ไม่นับถึงคนที่ผิวแห้งซึ่งขาดน้ำมันหล่อเลี้ยงผิวตามธรรมชาติอยู่แล้วจะระคายเคืองยิ่งกว่าเดิม นอกจากนี้ส่วนประกอบไขมันในสบู่โดยเฉพาะสบู่บำรุงผิวที่ผสมไขมันในปริมาณมาก จะทิ้งคราบตกค้างบนผิวเอาไว้ซึ่งสามารถทำให้ผิวอุดตันได้ และการอุดตันก็อาจจะเป็นสิวอักเสบได้
ดร.สาโรช เรามีความเชี่ยวชาญเรื่องสมุนไพร และเข้าใจปัญหาตรงนี้ดี จึงได้คิดค้นสบู่ดีๆเพื่อผู้บริโภคของเรา ได้มีผิวสวยๆ คู่อนามัยที่ดี ยังไงล่ะคะ

สบู่เหลวผสมสมุนไพร ดร.สาโรช
สำหรับผิวแห้งและเซ็นซิทีฟ
ช่วยในการทำความสะอาดผิว พร้อมคงความชุ่มชื่นของผิวด้วยสารสกัดจากแตงกวาและว่านหางจระเข้ ทำความสะอาดผิวได้ล้ำลึกแต่อ่อนโยนไม่ทำร้ายผิว ด้วยสารสกัดจากโซปเบอร์รี่ แครอทยังช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ

สบู่เหลวผสมสมุนไพร ดร.สาโรช
สำหรับทุกสภาพผิว
เหมาะมากกับผู้ที่มีปัญหาผดผื่น หรือมีสิวบริเวณแผ่นหลัง ประกอบไปด้วยสารสกัดจากขมิ้น สีเสียด และโปรวิตามินบี 5 ซึ่งช่วยการป้องกันการเกิดสิวอักเสบ ทำให้สบายผิว

สบู่เหลวผสมสมุนไพร ดร.สาโรช
สำหรับผิวมันมาก
ทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกด้วยสารสกัดจากประคำดีควาย พร้อมควบคุมความมันได้นานตลอดวัน โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

สบู่เหลวผสมสมุนไพร ดร.สาโรช
สำหรับผิวธรรมดาถึงผิวมัน
ช่วยรักษาความสะอาด ขจัดความมันส่วนเกินโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้ โซปเบอร์รี่และสีเสียด